วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2552

PERSONALITY TEST

PERSONALITY TEST : ทดสอบว่าตัวคุณตอนนี้เหมาะกับอาชีพอะไร
เห็นเพื่อนทำเลยอยากทำบ้าง จำได้ว่าตอนสมัยจะเลือกคณะเคยทำไปทีนึง
และผลลัพธ์ที่ได้ ก็ดูเหมือนจะแตกต่างจากคราวนั้นแฮะ ไม่แน่ใจจำไม่ได้แล้ว
แต่อันนี้ มันตรงมาก ๆ เลยนะเนี่ย อ่านแล้วโดนจริง ๆ 5555+


คุณเป็นนักต่อสู้เพื่อหาความสมบูรณ์เป็นเหตุเป็นผล คุณมีไฟแรงกล้าในการค้นหาความจริงและหลักการ คุณมักชอบถามคำถาม "ทำไมล่ะ" หรือ "ทำไมไม่อย่างนี้ล่ะ" สามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งที่คุณสนใจอย่างคร่ำเคร่ง คุณชอบขั้นตอนความคิดและการสื่อข้อความที่สละสลวยและมีประสิทธิภาพ

ดูเผินๆ คุณอาจจะดูติดดินไม่ว่าทั้งรูปร่างหน้าตาและการแสดงออกของคุณ แต่คุณจะแข็งหัวชนฝาเมื่อคุณกำลังท้าทายข้อเท็จจริงอะไรบางอย่าง คุณไม่ชอบเสียเวลากับเรื่องที่ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่จะทุ่มเทเต็มที่เมื่อต้องคิดเรื่องยุ่งยากซับซ้อน คุณเป็นนักเรียนที่ผลการเรียนไม่ดีนัก แต่มีความสามารถสูง ถ้าคุณไม่ชอบกฏกติกาอะไรบางอย่าง คุณจะไม่รอช้าที่จะท้าทายและหาข้อบกพร่องของกฏ ทำให้ดูเหมือนว่าคุณเป็นคนหัวรุนแรง แต่ถ้าคุณชอบกฏกติกาอะไร คุณจะเคารพกฏและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี << (แอบโดนใจย่อหน้านี้หวะ 555 แม่งโดน)

คุณเป็นนักเรียนที่ทรหดเมื่อเรียนรู้ในสิ่งที่คุณสนใจ คนอื่นมักจะมองว่าคุณเป็นคนชอบเหม่อลอย คุณมักจะเชื่อมโยงความคิดที่ไม่เกี่ยวข้องกันเข้าด้วยกัน และชอบเป็นคนออกแบบวางแผนมากกว่าจะเป็นผู้ปฏิบัติแผนเอง คุณต้องการสถานที่ทำงานที่เงียบและเป็นส่วนตัว ที่ทำให้มีความรู้สึกเป็นอิสระ ชอบจัดการเกี่ยวกับความคิดมากกว่าจัดการเกี่ยวกับคน คุณมักจะหลีกเลี่ยงบทบาทผู้นำแบบทั่วๆ ไป และจะนำตามความคิดของคุณมากกว่า คุณไม่ยอมใช้อารมณ์แต่จะใช้เหตุผล คุณใช้เวลาว่างของคุณในการ 1) คิดจดจ่ออยู่กับความคิดของคุณ หรือ 2) เสี่ยงตายในโลกกว้าง (เช่น ดิ่งพสุธา ?)

คุณชอบอ่าน คิด ดูโทรทัศน์ เล่นคอมพิวเตอร์ บางครั้งคุณชอบที่จะทำสิ่งเหล่านี้มากกว่าพบปะผู้คน คุณไม่จำเป็นต้องดูหนัง "best seller" เพราะคุณไม่เชื่อความเห็นของคนอื่น และมักตัดสินใจด้วยตัวคุณเอง

สำหรับคุณ ความรักมี 3 ช่วงที่แตกต่างกันชัดเจน: ตกหลุมรัก ยังรัก และ เลิกรัก สำหรับคุณ การตกหลุมรักคือการสูญเสียเหตุและผล และคุณมักจะตกหลุมรักอย่างแรงเสียด้วย ช่วง "ยังรัก" เป็นช่วงที่คุณเริ่มประเมินความสัมพันธ์ของคุณ ณ จุดนี้ คุณอาจจะถอนตัวก็ได้ เพราะคุณเริ่มกลับมาสนใจตัวเองตามธรรมชาติของคุณ ความหลงรักเคลิบเคลิ้มเริ่มเปลี่ยนไป ช่วง "เลิกรัก" (ซึ่งไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเสมอไป) เกิดจากวิเคราะห์ความคาดหวังและความจำเป็นของความสัมพันธ์ของคุณ บ่อยครั้งที่มีเส้นแบ่งที่คุณและคู่ของคุณไม่รู้ก่อนล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณหยุดความสัมพันธ์ คุณก็จะยังคงความเป็นเพื่อนต่อไปได้ถ้าคุณมีเหตุผล

ระวัง: อย่าจดจ่อมากเกินไปในความไม่สม่ำเสมอของคนอื่น พยายามเป็นมิตรและแสดงความชื่นชมต่อคนอื่น คุณให้ความสำคัญกับการมีความสามารถและคุณอาจจะทำให้ตัวคุณลำบากมากเกินไป อย่าให้อารมณ์ควบคุมตัวคุณ คุณอาจจะระเบิดออกมาหรืออ่อนไหวมากเกินไป

INTP: "It's Not Theoretically Possible"


งานที่เหมาะ

งานวางแผนและพัฒนา

สาธารณสุข/เทคนิค

มืออาชีพ   << อันนี้มันงานอะไรวะเนี่ย

งานวิชาการ

ใช้ความคิดสร้างสรรค์

นักเขียน

ศิลปิน

นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

นักสังคมวิทยา

นักกฏหมาย

ไม่มีความคิดเห็น: